Pha trà: Cho cho 8-10 sợi quả thể Đông trùng hạ thảo khô vào cốc nước hoặc bình giữ nhiệt, đổ 200ml nước sôi 100 độ, tốt nhất là ủ qua đêm (>5h) trong PHÍCH GiỮ NHIỆT để hoạt chất trong quả thể được chiết suất hoàn toàn, có thể bổ sung thêm táo đỏ, mật ong.. để có được mùi vị ưa thích. Nên sử dụng lúc đói để đạt được hiệu quả cao nhất.
Các món hầm: Cho 8-10 sợi quả thể Đông trùng hạ thảo khô vào nồi ÁP SUẤT, hầm khoảng 30-50 phút (từ khi sôi) để chiết xuất hoàn toàn các hoạt chất.
Nấu cháo: Cho 8-10 sợi quả thể Đông trùng hạ thảo khô vào nồi ÁP SUẤT, hầm với cốt cháo khoảng 30-55 phút (từ khi sôi) để chiết xuất hoàn toàn các hoạt chất.
Ngâm mật ong: Ngâm 25 gram Đông trùng hạ thảo khôvới 300ml mật ong nguyên chất, thời gian ngâm tối thiểu 7 ngày. Sử dụng mỗi lần dùng 10ml và 8-10 sợi quả thể. Nên sử dụng mỗi ngày 2 lần.
Ngâm rượu: Ngâm 50 gram Đông trùng hạ thảo khô với 4-5 lít rượu (>30 độ). Sử dụng sau khi ngâm tối thiểu 30 ngày. Mỗi lần sử dụng 2 chén nhỏ trong bữa ăn.
Liều lượng dùng
· Khuyến cáo dùng từ 10 – 15 khô/ngày cho người từ 5 tuổi trở lên
· Người mới ốm dậy, sau phẫu thuật, mong muốn hỗ trợ điều trị bệnh lý tốt nhất nên ăn với liều lượng gấp 1.5 – 2 lần bình thường.