Công ty Cổ phần dược thảo Thiên Phú

Đông trùng hạ thảo

Quà tặng vô giá từ thiên nhiên

Slider 1
Slider 2
slide 3
slide 4

Giá đông trùng hạ thảo khô có đắt không? Nên mua đông trùng hạ thảo tươi hay khô?

Đông trùng hạ thảo khô được rất nhiều người lựa chọn bởi tính thuận tiện, dễ sử dụng, dễ bảo quản của sản phẩm. Tuy nhiên, khá nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn đông trùng hạ thảo tươi hay khô. Và giá đông trùng hạ thảo khô có đắt hơn đông trùng tươi không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo là thảo dược quý hiếm của thiên nhiên, với thành phần dinh dưỡng lên đến 17 các loại axit amin khác nhau cùng nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đông trùng khô là sản phẩm đã qua quá trình sơ chế, làm giảm hàm lượng nước trong đông trùng hạ thảo. Vì vậy kéo dài thời gian sử dụng và đảm bảo chất lượng của sản phẩm này. Một số tác dụng của đông trùng hạ thảo khô với sức khỏe bạn cần biết như:

  • Tăng cường sức khỏe.
  • Giảm căng thẳng mệt mỏi.
  • Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
  • Tốt với sức khỏe tim mạch.
  • Tốt cho sức khỏe gan thận.
  • Tăng cường sinh lý.
  • Ngăn ngừa lão hóa.

Như vậy có thể thấy, đông trùng hạ thảo khô mang lại rất nhiều giá trị lợi ích cho sức khỏe con người. Thật không ngoa khi nói đông trùng hạ thảo khô là “thượng dược” trong các loại thảo dược giúp nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống cho cơ thể.

II. Giá đông trùng hạ thảo khô Thiên Phú có đắt không?

 

Đông trùng hạ thảo có độ quý hiếm có thể sánh ngang với các loại thảo dược quý hiếm như nhân sâm và linh chi. Giá thành của đông trùng hạ thảo được đánh giá là cao so với các thảo dược bồi bổ cơ thể khác trên thị trường. Tuy nhiên, với công nghệ khoa học tiên tiến cùng rất nhiều công trình nghiên cứu, Việt Nam đã thành công trong việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo hữu cơ. Cho ra sản phẩm đông trùng hạ thảo có chất lượng tốt và giá thành hợp lý, dễ dàng đến tay người tiêu dùng hơn.

Đông trùng hạ thảo Thiên Phú được phát triển từ đề tài nghiên cứu khoa học, được nghiên cứu, nuôi cấy và sản xuất bởi đội ngũ các nhà khoa học hàng đầu của trường Đại học Lâm nghiệp (bao gồm Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ...) trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, Lâm học .Đặt tại huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên với thiên nhiên ưu đãi, khí hậu trong lành, hệ thống máy móc nhà xưởng hiện đại đạt chuẩn HACCP cùng với đội ngũ cán bộ gồm các Giáo Sư, Phó GS, Tiến Sỹ, Thạc Sỹ, kỹ sư được đào tạo chuyên sâu về Công nghệ Sinh Học tại Viện Công Nghệ sinh học Lâm Nghiệp – Đại học Lâm Nghiệp phụ trách công tác sản xuất, nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm mang lại giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng

 

Theo kiểm tra của Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (NIFC) thuộc Bộ y tế, hàm lượng Cordycepin trong đông trùng hạ thảo Thiên Phú có hàm lượng là 634mg/100g và đặc biệt có hàm lượng Adenosine là 254mg/100g cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm đông trùng hạ thảo khác trên thị trường.

Hiện nay, Đông trùng hạ thảo quả thể tươi nguyên hộp Thiên Phú đang cung cấp ra thị trường là 135.000VNĐ/Hộp (100gr-150gr). Đông trùng hạ thảo quả thể khô Thiên Phú là 490.000 VNĐ/12,5gr và đông trùng hạ thảo ký chủ nguyên con khô là 720.000VNĐ/10gr. So với các sản phẩm tương đương trên thị trường, giá thành Đông trùng hạ thảo của Thiên Phú có giá cạnh tranh hơn và phù hợp với đa số người tiêu dùng Việt.

 

III. Nên mua đông trùng hạ thảo tươi hay khô

 

Với những ai mới bắt đầu tìm hiểu về đông trùng hạ thảo thì chắc chắn băn khoăn nên lựa chọn đông trùng hạ thảo khô hay tươi để chăm sóc sức khỏe. Để có thể lựa chọn đông trùng hạ thảo phù hợp với mục đích sử dụng của mình, bạn cần biết những thông tin cơ bản về đông trùng dạng tươi và dạng khô:

  • Về dưỡng chất: Đông trùng hạ thảo khô Thiên Phú là sản phẩm đông trùng hạ thảo được áp dụng kỹ thuật sấy thăng hoa, hay còn được biết đến với tên gọi phương pháp làm khô lạnh. So với các phương pháp sấy/làm khô khác, đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa sở hữu màu sắc đẹp mắt và hình dáng nguyên vẹn. Hàm lượng các hoạt chất dinh dưỡng quý giá có trong đông trùng hạ thảo cũng được đảm bảo tới 100%. Đông trùng hạ thảo tươi không bị sấy hay chịu tác dụng của nhiệt nên chất lượng dinh dưỡng được giữ nguyên. Vì vậy tác dụng của đông trùng hạ thảo tươi và đông trùng hạ thảo khô Thiên Phú khi sử dụng là tương đương nhau.
  • Về thời gian sử dụng: Ưu điểm lớn nhất của đông trùng hạ thảo khô Thiên Phú đó là có thời gian sử dụng lên đến vài tháng hoặc vài năm nếu biết bảo quản đúng cách. Đông trùng hạ thảo khô sau khi được sấy khô đã làm giảm hàm lượng nước trong sản phẩm, hạn chế môi trường cho vi khuẩn vi rút phát triển. Trong khi đông trùng hạ thảo tươi có thời gian sử dụng tối đa là 4 tuần trong điều kiện ngăn mát tủ lạnh. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng lâu dài và thuận tiện thì bạn có thể lựa chọn đông trùng hạ thảo khô là rất hợp lý.
  • Về mùi vị: Mùi vị của đông trùng hạ thảo tươi giữ được vị nguyên bản tự nhiên. Đặc biệt khi ngâm chung với rượu và mật ong đông trùng hạ thảo tươi luôn được đánh giá cao hơn đông trùng hạ thảo khô.
  • Về giá thành: Do không phải trải qua quá trình sấy thăng hoa nên Đông trùng hạ thảo tươi có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với Đông trùng hạ thảo tươi, sấy thăng hoa

Lời kết:  Hiện nay, đông trùng hạ thảo khô đã trở nên phổ biến và giá thành cũng hợp lý hơn rất nhiều, giúp người tiêu dùng lựa chọn và dễ dàng bảo quản sử dụng được lâu dài mà vẫn giữ nguyên được các hoạt chất vốn có. Nếu sử dụng ngay bạn có thể lựa chọn ĐTHT tươi với giá cả phù hợp hơn.  Đông trùng hạ thảo Thiên Phú chắc chắn sẽ là sản phẩm chăm sóc sức khỏe tuyệt vời cho bạn và cả gia đình. Chúc bạn sẽ có những sản phẩm sử dụng đông trùng hạ thảo khô hợp lý, hiệu quả hơn trong tương lai.